Có hay không nên mặc áo sát nách đến nơi làm việc?

Với một số người thì chuyện , váy sát nách đến công sở là chuyện bình thường. Nhưng trái lại có người lại nhìn nhận rằng việc mặc những như vậy đến cơ quan là mất lịch sự, là không tôn trọng đồng nghiệp, là coi thường công việc…

 

Tiến sĩ Chris Segrin thuộc trường Đại học Wisconsin, Mỹ đã làm một số nghiên cứu với các nữ doanh nhân thành đạt. Và ông đã tìm thấy một tiếng nói chung là “càng giữ chức vụ cao thì họ càng chú trọng tới hình thức bên ngoài”. Điều đó có nghĩa là trang phục bạn mặc có ảnh hưởng rất lớn đối với thành công của chính bạn.

Và đối tượng mà tiến sĩ Chris muốn nói ở đây chính là phụ nữ. Ông nói rằng, nếu chị em phái đẹp nào muốn thăng tiến cũng như tạo ảnh hưởng đối với đồng nghiệp, thì họ có thể cân nhắc việc mặc những trang phục có tay dài khi làm việc với cấp trên. Bởi nó sẽ làm bạn trông lịch sự và trang trọng hơn.
Bạn sẽ mặc phong cách nào đến nơi làm việc?

Tương tự như phụ nữ thì nam giới cũng vậy, những chàng trai mang áo sơ-mi dài tay thắt cà-vạt trông lịch lãm hơn rất nhiều so với việc anh ta mang áo tay cộc đến một cuộc họp quan trọng. Cũng như các Tổng thống Mỹ xưa và nay cũng vậy, đã bao giờ bạn trông thấy họ mang áo sơ-mi trắng tay cộc? Chưa bao giờ đúng không.

Nhưng sau khi buổi bàn luận về vấn đề này của tiến sĩ Chris Segrin kết thúc, đã có một người phụ nữ tuổi trung niên bước lên phía ông. Người phụ nữ này tỏ ra phản đối những nghiên cứu của Chris và khuyến cáo ông rằng: “Ông biết không, lời khuyên cũng như ý kiến của ông chẳng đúng chút nào. Ông thấy đấy bà Michelle Obama vẫn thường xuất hiện với bộ váy sát nách đó thôi”. Tiến sĩ Chris Segrin đáp lại một câu khá hài hước và châm biếm rằng: “Nếu chồng bà là người mạnh nhất thế giới, bà có thể làm như vậy”.

Rồi sau đó, tiến sĩ Chris cũng đã có một cuộc thảo luận với một người bạn của mình và hỏi cô ấy nghĩ sao về câu hỏi này. Bạn của ông Chris là người điều hành cấp cao trong một công ty . Ngành công nghiệp mỹ phẩm là hình ảnh rõ nét nhất phản ánh về vấn đề này.

Chris cho biết: “Bạn biết không họ trang trọng đến nỗi họ mặc lễ phục trong cả những buổi tiệc được tổ chức tại bể bơi. Tôi đã tham dự một trong những buổi tiệc đó và tôi đã sốc khi nhìn thấy một phụ nữ mang một đôi giày chị giá 300 đô la. Bạn sẽ thắc mắc rằng làm thế nào tôi biết giá của đôi giày đó đúng không? Đó là khi cô ấy chẳng may làm ướt chúng, cô ấy đã phàn nàn rằng mình làm hỏng mất đôi giày 300 đô la rồi. Tôi kể câu chuyện này cho các bạn nghe là vì đây là một ngành công nghiệp rất chú trọng đến hình thức bên ngoài và đặc biệt họ hiểu rất rõ về những cái họ có được từ trang phục mang lại”.

Bạn của ông nói rằng: “Điều đó có thể đúng với những người thuộc thế hệ của chúng ta. Nhưng nó là sự khác biệt của thế hệ đi trước và thế hệ trẻ ngày ngày nay. Các bạn gái trẻ thời nay có lẽ sẽ không nghĩ và đặt nặng quan điểm về việc mang trang phục có tay”. Vì vậy, mặc dù đã nghiên cứu với một số nữ doanh nhân thành đạt, nhưng Chris đã tự hỏi mình rằ

ng liệu có phải ông đã sai.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>