Có đúng là bạn đã chọn được công việc mà mình mơ ước?

Công việc trong mơ của bạn là gì? Nằm gài trên một bãi biển nhấm nháp ly cốc-tai, trong khi tiền lương vẫn đều đặn được gửi vào tài khoản? Đó đúng là hình ảnh một giấc mơ thuần khiết tuyệt đẹp, nhưng chắc chắn điều đó sẽ không bao giờ là sự thật. Vì vậy điều gì làm cho công việc trở nên đáng mơ ước? Câu trả lời này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố mà làm cho công việc của bạn trở nên dễ dàng hay tốt hơn và có thể nó có ý nghĩa khác nhau đối với suy nghĩ của mỗi người.

Dưới đây là một số đặc trưng tiêu biểu có thể giúp bạn tìm thấy được công việc trong mơ của mình:

Một số người có đủ may mắn để được làm đúng công việc mà cả cuộc đời họ mong muốn. Bạn luôn muốn giúp đỡ mọi người? Công việc mơ ước mà bạn có thể làm đó là hãy làm việc cho một tổ chức xã hội hoặc bệnh viện. Bạn muốn được làm những việc đầy kịch tính? Hãy tham gia vào một đoàn kịch địa phương hay đăng ký lớp học diễn xuất.

Xung quanh chúng ta có rất nhiều những tấm gương đã thành công khi quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình đó là: Nữ nhiếp ảnh gia người Mỹ Annie Leibovitz, ông vua nhạc pop Michael Jackson, tài tử Johnny Deep hay diễn viên múa trẻ người VN Linh Nga…Công việc trong mơ của bạn phải là việc làm đa dạng. Bạn không muốn phải làm một công việc lặp đi lặp lại hết ngày này sang ngày khác. Thay vào đó, bạn muốn một sự đa dạng trong công việc để thỏa chí sáng tạo và nuôi dưỡng niềm đam mê. Bạn hãy tìm đến một công ty tư vấn bởi ở đó bạn có thể luôn được tham gia vào những dự án mới của các khách hàng.

Cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Tracey, người chịu trách nhiệm cho một công ty bảo hiểm đã quyết định làm việc ở nhà mà không cần phải đến công ty, cô nói: “Tôi tiết kiệm thời gian đi lại giữa cơ quan và nhà để có thể ở bên con gái của mình nhiều hơn”. Lựa chọn này của một số chị em phụ nữ có con nhỏ cũng giúp họ giảm thiểu được rất nhiều sự căng thẳng khi phải sáng sáng chuẩn bị rồi đưa con đi đến trường và phóng vội đến cơ quan cho đúng giờ.

Tìm nơi có

Một công việc trong mơ thật sự mà bạn đang mơ ước đó là địa vị và tiền lương tăng đều theo chức vụ của bạn. Hãy tìm các công ty mà có thâm niên giúp nhân viên của họ trau dồi các kỹ năng chuyên môn thông qua các khóa đào tạo.

Những

Với Joan, một chuyên viên đã về hưu, hiện đang làm việc bán thời gian cho một cửa hàng bán lẻ tại địa phương cho biết công việc này chính là giấc mơ có thật của cô dù đó là “công việc giúp đỡ người khác chọn đồ, mua quần áo”. Việc làm bán thời gian giờ đây chỉ là việc làm giết thời gian, giúp cô cảm thấy mình vẫn là người bận rộn. Và hơn nữa nó không can thiệp vào cuộc sống gia đình. Cô có thể sắp xếp thời gian cho chồng con và bạn bè.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>