Có 1 tỷ đồng, nên mua vàng, tiết kiệm hay là đầu tư bất động sản?

Ở một góc độ khác, ông Hiển phân tích, với số tiền từ 1 – 2 tỷ đồng, nếu là khoản tích lũy dài hạn thì hiện nay đầu tư căn hộ có vị trí đẹp ở khu đô thị mới với giá từ 1,5 – 2 tỷ để cho thuê lại cũng là một trong những giải pháp khá hợp lý. Vì giá trị tài sản khá bảo đảm, lại có khả năng tăng trong tương lại (do vị trí khu đô thị phát triển), và nhà đầu tư còn có thêm thu nhập từ tiền cho thuê.
Các chuyên gia kinh tế cho rằng, nếu muốn an toàn và thanh khoản cao, hãy dùng 1 tỷ đồng này gửi ngân hàng hoặc mua vàng, còn nếu lựa chọn phương án đầu tư dài hạn thì hãy mua căn hộ ở trung tâm.

Anh Nam, ngụ tại Tp.HCM cho biết, hiện tại vợ chồng anh vẫn đang chung sống với bố mẹ nên không phải lo lắng chuyện nhà cửa. Sau quá trình tích cóp 10 năm đi làm, vợ chồng anh đã có trong tay số tiền khoảng một tỷ đồng (vẫn gửi ngân hàng). Nhận thấy lãi suất hiện tại tương đối thấp, trong khi một số thị trường khác như địa ốc, chứng khoán…đã có phần khởi sắc, anh Nam muốn rút ra đầu tư.

Tuy nhiên, bài toàn trở nên khó khăn khi vợ chồng anh vẫn băn khoăn không biết hiện giờ đã là thời điểm thích hợp để đầu tư vào bất động sản hoặc chứng khoán? Đây cũng là mối bận tâm của rất nhiều người đang có số vốn nhàn rỗi tầm 1 – 2 tỷ đồng.

Bạn muốn nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Bởi lẽ, với mức lãi suất từ 7-8% mỗi năm, tức là với 1 tỷ đồng, cả năm nhà đầu tư mới thu về thêm tầm 70-80 triệu đồng, mỗi tháng được khoảng hơn 6 triệu để chi cho cuộc sống. Nhưng theo thời gian, do lạm phát số tiền này sẽ dần mất giá trị.Chia sẻ về vấn đề này, theo Tiến sĩ Đinh Thế Hiển, nhiều người vẫn lựa chọn gửi tiết kiệm vì tính thanh khoản và nhất là không sợ lỗ (trừ trường hợp lạm phát cao hơn lãi suất, nhưng rất hiếm xảy ra) mà chỉ có tăng thêm. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm của mình, ông Hiển cho rằng, ngoại trừ một số giai đoạn lãi suất tăng nóng, còn thông thường gửi tiền ngân hàng sẽ không có khả năng tích luỹ tài sản.

Xem Thêm:  Top 10 khu căn hộ cao cấp tại Nam Phi năm 2019

Ở một góc độ khác, ông Hiển phân tích, với số tiền từ 1 – 2 tỷ đồng, nếu là khoản tích lũy dài hạn thì hiện nay đầu tư căn hộ có vị trí đẹp ở khu đô thị mới với giá từ 1,5 – 2 tỷ để cho thuê lại cũng là một trong những giải pháp khá hợp lý. Vì giá trị tài sản khá bảo đảm, lại có khả năng tăng trong tương lại (do vị trí khu đô thị phát triển), và nhà đầu tư còn có thêm thu nhập từ tiền cho thuê.

Với kênh đầu tư chứng khoán, ông Hiển đánh giá, đây không phải là kênh đầu tư dành cho người không chuyên trong thời điểm hiện nay. Vì có chọn đúng cổ phiếu tốt để mua dài hạn thì nhà đầu tư vẫn có thể bị ảnh hưởng tâm lý tăng – giảm, nếu gặp giai đoạn giảm mạnh, có thể phải chịu xu thế chung là buộc phải bán ra mất vốn. Còn nếu xác định canh mua – bán theo đợt sóng nhỏ, nhiều thống kê chỉ ra rằng, với người không chuyên thì số người thua áp đảo số thắng. Do đó, đây không phải là lựa chọn hay cho những đối tượng này.

Trong khi đó, Tiến sĩ Lê Đạt Chí, Trưởng bộ môn Tài chính, Trường ĐH Kinh tế Tp.HCM thì dẫn lời của Tiến sĩ Robert D. Mc Hugh, Chủ tịch kiêm CEO của Công ty Main Line Investors, đưa ra lời khuyên mua vàng nhưng là vàng thực. Bởi mua vàng được cho là một kênh đầu tư truyền thống của người châu Á, trong đó có cả Việt Nam. Trong quá khứ, đây là kênh trú ẩn an toàn, giá trị bền vững được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, tiến sĩ Chí còn cho rằng, người dân có khoản tiền nhàn rỗi lâu dài, tầm 1-2 tỷ đồng cũng có thể cân nhắc lựa chọn USD.

Một số chuyên gia khác thì đúc kết, những ai đang sở hữu số tiền nhàn rỗi từ 1-2 tỷ đồng nên đầu tư vào những gì mà bản thân thấy có thế mạnh. Mỗi nhà đầu tư phải hiểu được cái mình làm, hiểu rõ trong công việc hoặc lĩnh vực mà mình đầu tư cần phải làm gì và không nên làm gì thì mới có thể giảm được rủi ro không đáng có. 

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>