Cẩm nang lái xe khi đi vào khu vực ngập nước không lo chết máy giữa chừng

Khi đi qua khu vực bị ngập, ngay cả những chiếc xe tải cũng nên hết sức cẩn thận. Các chuyên gia khuyên tài xế nếu đi vào vùng ngập nước thì nên đi với vận tốc thấp (khoảng 1 đến 3km/h), sau đó tăng dần lên khoảng 4 đến 6km/h. Tuy nhiên, cách này không hữu hiệu đối với các loại xe 4×4 đời cũ vì nước có xu hướng táp vào trục trước và đi thẳng vào khoang động cơ.

Đường phố Việt Nam mưa nắng bất chợt vậy nên bạn cần biết một số cách nếu chẳng may xế hộp của bạn đi vào đường ngập.

- Đầu tiên nếu có thể là tránh xa chỗ ngập càng sớm càng tốt.

- Bất cứ khi nào nhìn thấy đoạn đường đang ngập nước hãy nghĩ ngay là dừng lại hoặc quay đầu xe chọn tuyến đường khác

- Bạn tuyệt đối không nên qua các vũng nước tù sâu hơn 10cm. Để biết được độ sâu của khu vực đó tốt nhất hãy tự mình xuống xem hoặc nhìn các phương tiện khác đang đi qua nó.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

- Nếu bắt buộc phải đi vào đoạn đường ngập, bạn nhớ quan sát những chiếc xe hơi khác và di chuyển thật chậm để thăm dò xem mọi người đi ra sao.

Sau đó, giữ tốc độ vòng xoay động cơ ổn định để tránh nước tràn vào ống xả. Bạn phải thật kiên nhẫn, đừng cố gắng đi nhanh qua nơi ngập bởi tốc độ càng cao càng khiến nước dễ tràn vào động cơ.

Xem Thêm:  Top 5 mẫu xe siêu tốc độ giá dưới 500 triệu

- Khi đi qua khu vực bị ngập, ngay cả những chiếc xe tải cũng nên hết sức cẩn thận. Các chuyên gia khuyên tài xế nếu đi vào vùng ngập nước thì nên đi với vận tốc thấp (khoảng 1 đến 3km/h), sau đó tăng dần lên khoảng 4 đến 6km/h. Tuy nhiên, cách này không hữu hiệu đối với các loại xe 4×4 đời cũ vì nước có xu hướng táp vào trục trước và đi thẳng vào khoang động cơ.

Tránh đi quá nhanh  bởi có thể một lớp nước mỏng chèn vào giữa lốp xe và mặt đường, làm giảm hoặc làm mất hoàn toàn sự tiếp xúc giữa lốp và mặt đường khi xe chạy trên đường ướt) gây mất thắng và nguy hiểm cho người lái. Ngoài ra, bạn cũng sẽ làm văng nước tung tóe vào những người xung quanh rất dễ gây khó chịu và ảnh hưởng tới họ.

Khi đã ra khỏi vùng ngập nước, hãy nhấn phanh nhẹ nhàng để làm khô phanh. Nếu trong nước có lá cây, bạn nên kiểm tra xem bộ tản nhiệt của xe có bị nghẽn không.

Ngoài ra, hãy cẩn thận với những chiếc xe chạy ngược chiều vì sóng nước có thể văng vào xe bạn khiến nó có thể bị lật nếu quá mạnh.

Trong trường xe chẳng may bị chết máy, đừng mở nắp ca pô để tránh nước tiếp tục lan vào động cơ. Hãy ra khỏi xe và gọi ngay cứu hộ càng sớm càng tốt.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>