Cách mua nhà chung cư trả góp để không bị lừa đảo

Nhiều căn hiện nay được thiết kế ghép với nhiều người đứng tên hay còn gọi là chung sổ hồng. Theo pháp luật thì trường hợp này không vi phạm pháp luật, nhưng mua kiểu nhà chung chủ như vậy, những rắc rối về sau sẽ không lường trước được.

Mua nhà trả góp là hình thức mua nhà phổ biến hiện nay. Chính vì nhu cầu mua nhà kiểu này ngày càng cao, nên nhiều người lợi dụng để bày ra nhiều chiêu trò lừa gạt người mua. Do vậy, làm sao để ua chung cư trả góp không bị lừa.

Thế nào là chung cư trả góp

trả góp là không cần phải thanh toán 100% giá trị căn nhà tại thời điểm mua mà ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho người mua vay khoảng 70% giá trị căn nhà bằng cách thế chấp chính căn nhà định mua hoặc dùng tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay.

Theo đó, hàng tháng người mua phải thanh toán tiền gốc và lãi ngân hàng cho các bên cho vay.

Bạn là nhà đầu tư bất động sản muốn đầu tư vào các dự án bất động sản nước ngoài thì hãy chọn dự án thành phố xanh forest city malaysia. Dự án forest city với nhiều chính sách ưu đãi cho người Việt, dự án forest city  sẽ trở thành nơi đáng sống nhất thế giới trong tương lai

Cách mua nhà chung cư trả góp không bị lừa

Mua nhà của chủ đầu tư có năng lực

Không nên mua nhà từ những chủ đầu tư đã hết vốn, và đang trong tình trạng nợ nần, hoặc nhiều lần mất uy tín trong việc mua bán.

Để biết được chủ đầu tư nào giàu và nghèo tiềm lực, trước khi mua nên tìm hiểu kỹ thông tin. Khi làm hợp đồng mua bán, phải đúng tên mình và chủ đầu tư. Nếu là hợp đồng góp vốn, người mua nên cẩn thận kiểm tra tiến độ thi công dự án,…

Xem Thêm:  Top 10 địa điểm ở Mỹ giá nhà vẫn còn phải chăng

Khi mua nhà, cần thỏa thuận kĩ và cụ thể về thời gian trao nhà, thời điểm giao nhà và những ràng buộc khi chủ đầu tư không thanh toán đúng yêu cầu.

Tuyệt đối không mua nhà nhiều người đứng tên

Nhiều căn chung cư hiện nay được thiết kế ghép với nhiều người đứng tên hay còn gọi là chung sổ hồng. Theo pháp luật thì trường hợp này không vi phạm pháp luật, nhưng mua kiểu nhà chung chủ như vậy, những rắc rối về sau sẽ không lường trước được.

Ví dụ như vấn đề bán nhà, sang tên hoặc thế chấp, bạn sẽ không được tự quyết định mà phải hỏi ý kiến và có sự chấp thuận của những chủ nhà cùng sở hữu.

Hình thức mua nhà này được các chuyên gia khuyến cáo là không nên mua vì sẽ không đảm bảo quyền lợi về sau.

 

Nhờ đến cơ quan giám sát

Khi nhờ đến cơ quan giám sát, mọi rắc rối về pháp lý về sau sẽ được người làm chứng và đứng ra giải quyết.

Hiện nay, luật pháp quy định dự án do UBND quận/huyện hoặc UBND tỉnh/thành phố phê duyệt.

Sự bảo lãnh từ ngân hàng uy tín

Có được sự bảo lãnh của những ngân hàng uy tín, bạn có thể yên tâm mua nhà và trình bày với chủ đầu tư về những quyền lợi khi mua nhà. Khi dự án xảy ra vấn đề hoặc bị ngừng lại, người mua chỉ cần an tâm đến ngân hàng yêu cầu giải ngân và nhận tiền bồi thường.

Nên xem ngân hàng mà chủ đầu tư chọn có uy tín hay không và trước khi ký hợp đồng hãy yêu cầu công khai ngân hàng bảo lãnh nhé.

Lưu ý trước khi ký hợp đồng

– Giá cả và thời gian thanh toán phải quy định rõ ràng

– Trong hợp đồng ghi rõ quyền lợi và nghĩa vụ 2 bên, nếu 1 trong 2 chấm dứt hoặc vi phạm hợp đồng thì phải bồi thường theo thỏa thuận.

– Tốt nhất, là hợp đồng mua bán có tham vấn pháp lý của luật sư.

Mua nhà chung cư trả góp không hề đơn giản, nhất là làm sao để không bị lừa. Những chia sẻ của Nhadat.net hi vọng sẽ giúp bạn có những bài học hữu ích khi mua nhà chung cư trả góp.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>