Cách giúp tăng giá sản phẩm qua những câu chuyện sản phẩm

Số sản phẩm và trên thế giới ngày càng nhiều, hiện có tới hơn 10 triệu. Trong một thế giới phong phú như vậy, người tiêu dùng có nhiều lựa chọn và những sản phẩm hay gắn với nguồn gốc và có ý nghĩa sẽ làm cho giá của nó được tăng cao.

Trên thực tế, rất tiếc là chiến lược tăng giá vẫn không được chú ý. Nó thường theo các bước: tính toán tất cả chi phí, phân tích giá so với đối thủ cạnh tranh, khảo sát nhân khẩu học và tính toán mối quan hệ cung-cầu. Vì vậy, không phải cứ bán rẻ là đắt hàng hay bán đắt sẽ ế hàng.

Nhà kinh tế Rob Walker đã đưa câu hỏi về những gì cần làm để nâng cao giá trị của một sản phẩm. Điều gì làm cho đôi giày này có giá trị hơn đôi giày khác khi cả hai đều có những thông số cơ bản giống nhau như sự thoải mái, độ bền…

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

Tại sao một tác phẩm nghệ thuật có giá 8 triệu USD, trong khi tác phẩm khác chỉ có giá 100 USD? Điều gì làm cho một chiếc máy nướng bánh này có giá 20 USD nhưng chiếc khác lại có giá 400 USD trong khi chúng có cùng chức năng là nướng bánh? Hẳn nhiên không phải là do chúng có chức năng tương tự, nhưng là do nguồn gốc của chúng đã tạo ra giá trị.

Walker đã làm một thử nghiệm, ông mua một số vật dụng có giá chỉ từ 1 đến 4 USD như một cái vồ gỗ cũ, một chiếc chìa khóa phòng khách sạn bị mất, một quả chuối nhựa… Tiếp theo Walker rao bán chúng trên eBay kèm theo những câu chuyện về nguồn gốc của sản phẩm và kết quả thật đáng kinh ngạc.

Trung bình, giá của các vật dụng này tăng 2.700%, tức tăng 27 lần. Giá trị của các vật dụng này bị quên lãng và sau đó chúng tăng giá đột ngột khi được đi kèm với một câu chuyện.

Walker đã thử nghiệm 5 lần và tất cả đều đúng. Điều này nhắc nhở chúng ta cách làm thế nào để nâng cao giá trị: một đôi giày cũng chỉ như bao đôi giày bình thường nhưng giá của nó sẽ tăng cao nếu người ta biết đó là đôi giày mang thương hiệu TMOS.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Khi mà những sản phẩm được gắn với những câu chuyện đầy cảm hứng và ý nghĩa, người ta sẵn sàng trả tiền cho nó. Đó là căn cứ quan trọng để định giá của sản phẩm. Đó cũng là cách mà những thương hiệu xa xỉ trên thế giới tồn tại và phát triển.

Chẳng hạn, những chiếc túi Hermes Birkin đơn giản là túi Hermes Birkin, và cái tên của nó đã hàm chứa tất cả những gì tinh tế, sang trọng, sành điệu, khiến người khác phải ngưỡng mộ và sẵn sàng trả hàng chục ngàn USD để sở hữu nó.

Số sản phẩm và thương hiệu trên thế giới ngày càng nhiều, hiện có tới hơn 10 triệu. Trong một thế giới phong phú như vậy, người tiêu dùng có nhiều lựa chọn và những sản phẩm hay thương hiệu gắn với nguồn gốc và có ý nghĩa sẽ làm cho giá của nó được tăng cao.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>