Cách để khơi nguồn cảm hứng trong công việc

Trong khi bạn làm việc chăm chỉ, cố gắng đạt được kết quả tốt thì những đồng nghiệp khác lại ngồi rảnh rỗi buôn chuyện khiến nhiệt huyết của bạn giảm sút. Vậy phải làm gì để tìm lại niềm hứng khởi mà bạn đã mất.

Bonnie Kelly và Teresa Walsh, đồng sáng lập công ty Silpada Designs, đưa ra 5 lời khuyên giúp bạn tìm lại niềm hứng khởi trong công việc:

1. Đảm nhận những dự án mới

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để “nâng” cảm hứng lên là tham gia vào những lĩnh vự mới, dự án mới. Tại sao lại như vậy? Công việc mới, nhiệm vụ mới, kế hoạch mới… khiến bạn kiểm soát lại công việc. Nâng cao những kĩ năng khi tham gia vào những dự án mới khiến bạn có động lực và năng lượng để làm việc hơn.

2. Không dính dáng đến

Những cuộc buôn chuyện với đồng nghiệp về tình hình đen tối của cuộc khủng hoảng kinh tế, hay cắt giảm nhân công trong công ty sẽ khiến bạn cảm thấy chán nản hơn. Vì vận bạn nên dành nhiều thời gian cho dự án mới, và tránh nói tới những vấn đề tiêu cực tại văn phòng. Bạn có thể chia sẽ những lo lắng và nỗi buồn chán với gia đình và bạn bè. Họ sẽ giúp bạn lên dây cót cho tinh thần.

3. Lập những , ngắn hạn cho bản thân

Bạn có thể lập cho mình những kế hoạch nhỏ và cố gắng thực hiện chúng như đi làm sớm một ngày trong tuần, sắp xếp một cuộc họp nhỏ với người quản lý hay kế hoạch dọn dẹp phòng làm việc. Kelly và Walsh cho biết “những mục tiêu sẽ tiếp sức cho bạn, đem lại cho bạn cảm hứng muốn hoàn thành, giữ bầu nhiệt huyết luôn “cháy” dù tình hình công việc không mấy thú vị.

4. Đầu tư cho bản thân

Kelly và Walsh khuyên bạn nên tham gia vào một sự kiện của văn phòng hay tổ chức, đăng kí những lớp học nâng cao kĩ năng.  Những điều này không chỉ tốt cho việc tìm lại cảm hứng mà còn giúp bạn mở rộng mối quan hệ, trau dồi kĩ năng và giúp bạn tìm được công việc mới dễ dàng hơn khi công ty gặp nhiều khó khăn hay cắt giảm nhân công.

5. Tìm kiếm

Hưởng thụ cuộc sống là một điều quan trọng, đặc biệt khi bạn cảm thấy căng thẳng, chán nản. Hãy thử tìm kiếm một hoạt động không liên quan đến công việc bạn cảm thấy thú vị như tham gia lớp học nhảy, nấu ăn, chụp ảnh chuyên nghiệp hay tập yoga. Theo đuổi sở thích cũng là một cách giúp bạn quên đi nỗi buồn chán trong công việc.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>