Cách để có thể có được mức lương mơ ước

Làm thế nào để đạt được mức lương mà bạn hằng mơ ước? Hãy tìm hiểu là thực hiện theo những bí quyết dưới đây để điều đó sẽ thành hiện thực vào một ngày không xa.

1. Tìm “điểm đỗ” cho các kĩ năng của bạn
Sử dụng các trang web tìm kiếm hoặc nói chuyện với người có cùng lĩnh vực với bạn, tìm hiểu xem những gì cần phải làm. Hãy nhớ tuỳ vào kĩ năng, kinh nghiệm, công việc và quy mô công ty khác nhau, mức lương được trả sẽ khác nhau.

Hãy tìm hiểu vị trí mà công ty đang thiếu, nếu trình độ và chuyên ngành bạn phù hợp với nó, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người họ đang tìm kiếm. Tuyệt đối không hé lộ về mức lương bạn đã từng nhận được ở công việc trước đây hoặc đề cập tới chuyện lương bổng trước khi nhà tuyển dụng nói tới. Nếu được hỏi hãy lảng tránh bằng cách trả lời như: “Lương là một vấn đề quan trong, tôi sẽ rất vui nếu thảo luận chủ đề này khi chúng ta đã ở cùng một chiến tuyến”, hay “vào lúc này điều tôi quan tâm nhất là liệu tôi có phải là ứng viên phù hợp với công việc hay không”…v.v

2. Tìm hiểu hoạt động của công ty
Trong tình hình kinh tế hiện nay, nhà tuyển dụng sẽ không thể trả lương cho bạn cao hơn so với con số họ đưa ra ban đầu. Hãy tìm hiểu tình hình tài chính công ty trên các Website. Nếu công ty đang kinh doanh tốt bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đề cập tới tiền lương. Và đừng bao giờ dè dặt khi đề cập tới vấn đề lương bổng nếu như bạn nhận được lời đề nghị làm việc.

3. để được trả cao hơn
Các công ty thường phân loại nhân viên tùy vào những mức lương khác nhau, mức cao nhất của cấp này có thể là mức thấp nhất của cấp kia. Cách duy nhất để có một mức hơn là bạn phải thuyết phục được nhà tuyển dụng để chuyển bạn lên một cấp cao hơn.

4. Yêu cầu thành tích làm việc
Nếu bạn hứng thú với công việc nhưng vị sếp tương lai không “đả động” gì tới việc tăng thêm con số trong mức lương của bạn, hãy yêu cầu bản đánh giá thành tích làm việc để có thể được tăng lương sớm hơn so với thường lệ là 1 năm.

5. Đảm nhận công việc
Việc nhận được số lương ít hơn so với những gì bạn mong đợi hay bạn xứng đáng được trả khiến bạn thất vọng. Tuy nhiên nếu đó là công việc bạn yêu thích, hãy đảm nhận nó. Khi tình hình tài chính công ty được cải thiện hãy đề xuất việc tăng lương. Vì vậy, nhớ ghi lại tất cả những kinh nghiệm bạn có được ở công việc trước trong bản sơ yếu lí lịch, điều này có ích cho bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>