Các ngón nghề đầu tư bất động sản kiếm được bạc tỷ (P1)

Bằng cách thường xuyên “săn” những căn nhà cũ nát ở trong khu vực nội đô hoặc các mảnh đất nhỏ, kẹt trong ngõ với giá rẻ, những nhà đầu tư này bỏ ra một số vốn không nhiều để tu sửa mới hoặc xây mới hẳn một căn nhà bằng những vật liệu rẻ tiền sau đó bán giá cao cho người mua. Chiêu thức này thường đem lại khoản lời từ vài trăm đến cả tỷ đồng cho một căn nhà.
Nhiều nhà đầu tư địa ốc đang “hốt bạc tỷ” nhờ thị trường bất động sản (BĐS) khởi sắc bằng cách đầu tư vào thị trường ngách.

Dưới đây là những cách kiếm tiền bạc tỷ phổ biến nhất của nhà đầu tư BĐS, nhưng có những nghề tưởng chừng dễ dàng nhưng không hề đơn giản.

Mua đất riêng lẻ, nhà cũ nát,… sửa hoặc xây mới bán lại giá cao

Nắm bắt được nhu cầu nhà ở bức thiết ở các trung tâm đô thị lớn với số tiền vừa phải khoảng 1 – 1,5 tỷ đồng cho mỗi căn. Khách hàng chủ yếu là những hộ gia đình nhập cư hoặc cặp vợ chồng trẻ.

Cùng với tâm lý “ăn chắc mặc bền” của đại đa số người dân ngoại tỉnh, không ít người đã “phất” lên nhờ ngón nghề ở thị trường ngách đó là mua đất riêng lẻ, nhà cũ nát, rồi xây nhà mới bán lại với giá cao và có thể kiếm bạc tỷ từ cơ hội đầu tư này.

Bạn muốn nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Bằng cách thường xuyên “săn” những căn nhà cũ nát ở trong khu vực nội đô hoặc các mảnh đất nhỏ, kẹt trong ngõ với giá rẻ, những nhà đầu tư này bỏ ra một số vốn không nhiều để tu sửa mới hoặc xây mới hẳn một căn nhà bằng những vật liệu rẻ tiền sau đó bán giá cao cho người mua. Chiêu thức này thường đem lại khoản lời từ vài trăm đến cả tỷ đồng cho một căn nhà.

Xem Thêm:  Top 10 dự án đô thị phức hợp đáng đầu tư nhất thế giới

Chẳng hạn, một nhà ở khu vực Tả Thanh Oai (Hà Nội) rao bán những căn nhà được xây mới 3-4 tầng, với giá khoảng 1,2 – 1,4 tỷ đồng, trong đó, mỗi căn có diện tích chừng 30m2. Với giá đất ở khu vực này dao động khoảng 18-20 triệu đồng/m2 thì chi phí đất chỉ khoảng 540-600 triệu đồng, cộng thêm chi phí xây dựng tổng số vốn bỏ ra khoảng 800-900 triệu đồng. Như vậy là mỗi căn họ lãi khoảng trên dưới 500 triệu đồng.

Song, khó khăn của nghề này là “săn” được đất rẻ không phải là điều dễ dàng, hơn nữa phải có nghệ thuật bán hàng. Kiến trúc, nội thất, trang trí ngôi nhà phải bắt mắt. Các nhà đầu tư này thường câu khách bằng “chiêu” tư vấn người mua là họ xây để ở nên xây dựng chắc chắn, cầu kỳ trong thiết kế,… để bán được nhà, tuy nhiên thực chất họ xây với chi phí rất rẻ.

Mua nhà cũ rồi sửa mới cho thuêVới cách làm này, nhiều nhà đầu tư địa ốc cá nhân hoặc kết hợp nhóm bạn bè thường kiếm lời từ 300-500 triệu đồng mỗi căn nhà, thậm chí với loại nhà diện tích lớn hơn thì con số này còn cao hơn nữa.

Ngón nghề kinh doanh này đang thu hút khá nhiều nhà đầu tư cá nhân ở Tp.HCM và Hà Nội. Khu vực được lựa chọn là những khu nội đô có nhiều cơ quan công sở, bệnh viện, trường học,… Họ “săn” mua những ngôi nhà cũ hoặc đất trống sau đó làm mới nhà hoặc xây mới thành những khu nhà chung cư “mini” hay các phòng ở khép kín.

Thông thường, diện tích mỗi phòng khoảng từ 15-20m2 rồi cho thuê với giá từ 2-3 triệu đồng mỗi phòng một tháng, còn các căn hộ nhỏ và nhà riêng đầy đủ nội thất có giá khoảng 5 triệu đồng/tháng.

Phương thức kinh doanh này đem lại dòng tiền khá ổn định nhưng phải bỏ ra chi phí cao khi đi mua nhà đất. Nhưng họ có thể giữ được giá trị tài sản là nhà đất ở các khu trung tâm nội đô chờ lên giá.

Tuy nhiên, đây là một kênh đầu tư không hề dễ dàng, vì những công việc liên quan như thuê bảo vệ, thợ điện – nước, lao công, thợ duy tu bảo dưỡng… Thậm chí, có khá nhiều rủi ro đi kèm như đầu tư vào phân khúc cho thuê nào, kiếm khách hàng, quản lý dòng tiền…

Đầu tư ngắn hạn đất nền đô thị

Trong 1-2 năm gần đây, Ngân hàng đã mở hầu bao cho BĐS, nhất là khối vay của khách hàng cá nhân. Khi thị trường phục hồi trở lại, dòng tiền đầu tư lại đang hướng vào nhà đất.

Do đó, ở một số dự án đất nền nhà đầu tư lại đổ xô kiếm tiền ở phân khúc này. Với số vốn không nhiều chỉ vài trăm triệu đồng, nhà đầu tư có thể kiếm lời gấp đôi số vốn trong thời gian ngắn.

Chẳng hạn, một dự án khu đô thị ven đô mới đây bán đất nền nhà phố, biệt thự với giá khoảng trên 20 triệu đồng/m2, nhưng chỉ sau thời gian ngắn đầu tư đất nên khu đô thị này khi chuyển nhượng lại đã có giá chênh lệch hàng trăm triệu đồng so với giá gốc.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>