Các lưu ý nằm lòng khi sử dụng ô tô số tự động

Không nên chuyển số sang N khi xe đang di chuyển; tai nạn có thể xảy ra nếu vô tình chuyển vị trí cần số sang P hoặc R, hoặc do khi đó chiếc xe không được phanh bằng động cơ.

Bởi tính tiện lợi khi cầm lái, những chiếc ô tô số tự động được lựa chọn rất nhiều tại Việt Nam và cả trên thế giới.

Ô tô số tự động ngày càng trở nên phổ biến với số lượng rất nhiều thị trường. Sự xuất hiện nhanh chóng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn đã tạo nên nhiều tranh cãi trong dư luận, bởi việc số tự động thậm chí còn phức tạp xe số sàn trên một số khía cạnh, chứ không hề đơn giản như nhiều người suy nghĩ.

Dưới đây là những  đối với những người cầm vô lăng một chiếc xe hơi số tự động để đảm bảo hiệu quả và mức an toàn cao nhất.

 

1. Trước khi khởi động máy, cần phải đạp hết bàn đạp phanh, chuyển vị trí cần số về P (đỗ xe) và kéo phanh tay.

2. Luôn nhớ đạp phanh khi chuyển vị trí cần số; không được đặt chân lên bàn đạp ga khi chuyển vị trí cần số từ P sang N, hoặc sang một vị trí khác trên cần số.

Bạn muốn mua xe hơi hay mua xe máy hãy đến với chợ mua bán xe ô tô, chợ mua bán xe máy để được tư vấn mua xe máy honda cũmua xe mazda và chia sẽ kinh nghiệm mua bán xe

 

3. Không nên thường xuyên sử dụng nút khóa trên cần số, bởi có trường hợp vô tình chuyển cần số về vị trí R (lùi).

4. Không nên chuyển số sang N khi xe đang di chuyển; tai nạn có thể xảy ra nếu vô tình chuyển vị trí cần số sang P

hoặc R, hoặc do khi đó chiếc xe không được phanh bằng động cơ.

Xem Thêm:  Top 5 xe suv hạng sang cỡ trung tốt nhất để mua hiện nay

 

5. Nhớ luôn đặt chân lên vị trí bàn đạp phanh khi chuyển số sang N hoặc chuyển từ N sang vị trí số khác để tránh nguy cơ mất kiểm soát chiếc xe.

6. Nếu xuất hiện đèn báo nhấp nháy ở vị trí cần số khi xe đang chạy, có thể do đã có lỗi ở hộp số tự động. Khi này, cần phải mang xe đến xưởng để được kiểm tra càng sớm càng tốt.

 

7. Trước khi chuyển vị trí số khi động cơ đang hoạt động và chiếc xe đứng yên, cần đạp hết bàn đạp phanh để không cho chiếc xe tiến về trước. Chiếc xe sẽ bắt đầu di chuyển khi vào số, đặc biệt khi tốc độ động cơ tăng cao và ở chế độ lái cầm chừng cao hoặc khi điều hòa được bật lên. Chỉ nhả chân phanh khi bạn đã sẵn sàng lái.

8. Chân phải luôn được sử dụng để đạp phanh. Nếu sử dụng chân trái để phanh sẽ có thể làm giảm phản xạ trong trường hợp cần phanh khẩn cấp.

9. Để tránh việc chiếc xe tăng tốc đột ngột, không được đạp ga khi chuyển cần số từ vị trí P hoặc N sang vị trí khác.

10. Phanh sẽ bị mòn và hiệu quả phanh giảm khi đạp đồng thời chân ga và chân phanh một lúc.

11. Trong khi bàn đạp phanh đang được nhấn và xe đang dừng, không nên đạp ga vì có thể gây hỏng hộp số tự động.

12. Tránh đặt chai lọ hoặc các vật khác ở dưới sàn xe bởi chúng có thể gây kẹt bàn đạp phanh và ga.

13. Không nên đi dép khi lái xe bởi quai hoặc đế dép có thể móc vào bàn đạp bất cứ lúc nào, gây cản trở tới việc điều khiển xe.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>