Các động tác thư giãn để lái xe hiệu quả hơn giảm tai nạn

Để tập bạn hãy ngồi thẳng lưng, hít sâu, hóp bụng, giữ hơi trong vòng 5 giây rồi thở ra. Việc này sẽ giúp dạ dày bạn được thư giãn, ngoài ra cơ bụng cũng được thoải mái hơn. Hãy lặp lại động tác này 5 lần.

Dưới đây là một số động tác đơn giản mà bạn có thể tranh thủ tập trong thời gian tắc đường, chờ đèn đỏ để refesh cơ thể khi .

 

Khi lái xe bạn thường phải giữ nguyên 1 tư thế trong thời gian dài, khiến cơ thể tê cứng và khó chịu. Những động tác đơn giản dưới đây có thể giúp bạn thư giãn và thoải mái hơn trong thời gian chờ tắc đường hay chờ đèn đỏ.

1. Tập cơ vùng cằm, thư giãn đốt sống cổ

Bạn chỉ cần nhấc nhẹ cằm lên. Mở và đóng miệng giống như đang nhai. Lặp lại 5 lần.

2. Tập xoay cổ, thư giãn vùng gáy

Đầu tiên hãy giữ thẳng cổ, quay đầu nhẹ nhàng hướng sang vai trái nhưng mắt vẫn nhìn thẳng ra đường. Sau khi xoay hết cỡ nếu thấy thoải mái và không đau thì tiếp tục quay đầu về giữa sau đó tương tự quay về phía bên phải. Lặp lại động tác 5 lần.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

 

3. Tập cơ bụng và thư giãn dạ dày

Để tập bạn hãy ngồi thẳng lưng, hít sâu, hóp bụng, giữ hơi trong vòng 5 giây rồi thở ra. Việc này sẽ giúp dạ dày bạn được thư giãn, ngoài ra cơ bụng cũng được thoải mái hơn. Hãy lặp lại động tác này 5 lần.

Xem Thêm:  Top 5 mẫu xe suv đáng mua nhất lại tiết kiệm được khối tiền xăng

 

4. Xoay cổ tay

Lái xe trong thời gian dài thường khiến cổ tay của bạn bị mỏi do phải đặt cố định quá lâu. Vậy nên bạn nên tranh thủ thư giãn cổ tay bằng cách đan hai bàn tay vào nhau, xoay tròn cổ tay sang trái 5 lần, làm tương tự với bên phải 5 lần.

5. Căng cánh tay

Cách nhanh nhất là bạn đan hai bàn tay rồi duỗi thẳng về phía trước. Liên tục lật ngửa và úp lòng bàn tay 5 lần.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>