Các điều cần lưu ý phải ghi nhớ khi thuê nhà nguyên căn

Khu vực cần thuê không chỉ đáp ứng những điều kiện về nhu cầu mà còn phải có yếu tố an sinh. Một khu vực an ninh tốt sẽ đỡ khiến bạn thấp thỏm khi đi về khuya. Ngoài ra, nơi cần thuê cũng phải không bị ngập nước, không nằm quá xa khu vực trung tâm thành phố.

Với mật độ dân số ngày càng tăng cao, việc lựa chọn nguyên căn cũng trở nên thịnh hành hơn. nguyên căn giúp người thuê có không gian sống tự chủ, thoải mái hơn. Không những vậy, việc nguyên căn còn giúp tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ khi có thể ở nhiều người.

Tuy nhiên, để tránh những rủi ro không đáng có thì cũng có những lưu ý mà những ai đang có ý định thuê nhà nguyên căn cần phải biết.

Hãy tìm hiểu về khu vực muốn thuê

Để tránh mất thời gian cho chính bạn cũng như những người thì hãy xác định về khu vực cần thuê. Hãy đặt ra mức giá mà bạn mong muốn và khoảng chênh lệch có thể chấp nhận được để sàng lọc ra những căn nhà đáp ứng điều kiện tài chính. Đừng vì một căn nhà quá tiện nghi mà vượt ra khỏi mức tài chính có thể chi trả.

Kèm theo đó là việc khu vực cần thuê nằm ở vị trí nào. Hãy xác định một khu vực nằm không quá xa nơi bạn học hoặc làm việc. Nếu nhà khá xa thì bạn phải tốn thời gian chỉ để chạy đi học, đi làm mà còn có thể trễ giờ vì kẹt xe. Gần khu vực muốn thuê cũng cần có những tiện nghi tối thiểu như siêu thị, bệnh viện hay nhà thuốc, quán ăn,…. Vì bạn chắc chắn sẽ không thích một tí nào việc đi đâu cũng phải dùng xe máy chạy đi chạy về liên tục đâu.

Khu vực cần thuê không chỉ đáp ứng những điều kiện về nhu cầu mà còn phải có yếu tố an sinh. Một khu vực an ninh tốt sẽ đỡ khiến bạn thấp thỏm khi đi về khuya. Ngoài ra, nơi cần thuê cũng phải không bị ngập nước, không nằm quá xa khu vực trung tâm thành phố.

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Tình trạng căn nhà

Sau bước tìm hiểu về khu vực muốn thuê thì sẽ có những căn nhà được sàng lọc ra. Đây sẽ là những căn nhà đáp ứng những tiêu chí cần phải có của một căn nhà. Những căn nhà phù hợp về mặt vị trí là tiền đề khá tốt cho việc sinh sống. Nhưng tình trạng căn nhà mới là thứ quyết định xem liệu căn nhà này có thực sự thích hợp để sống lâu dài hay không.

Xem Thêm:  Top 9 dự án bất động sản đáng đầu tư tại Yelahanka, Bengaluru

Nhìn qua hình ảnh thì bạn sẽ không thực sự đủ tin cậy để biết được căn nhà đó như thế nào. Do đó, hãy đến tận nơi thuê nhà để xem xét thật kỹ. Bằng mắt thường chắc chắn không thể nào đánh giá được toàn diện căn nhà. Nhưng bạn có thể xem xét một cách tổng quan.

Bạn cần kiểm tra xem cửa chính, cửa phụ, cửa sổ của các tầng có chắc chắn và còn mới hay không. Hãy áp tay vào tường để kiểm tra độ ẩm của căn nhà lẫn việc thẩm thấu nước từ bên ngoài liệu có vào trong nhà được không.

Tiếp theo đó hãy kiểm tra vòi nước, ống nước để kiểm tra việc rò rỉ hay nguồn nước có bị bẩn không. Kiểm tra các ổ điện xem có còn mới hay không, nếu ổ điện trông khá cũ và có dấu hiệu dễ gây giật điện như dây diện bị hở,… thì hãy đề nghị chủ nhà thay ngay nếu quyết định chọn. Nền nhà phải mát mẻ và trần nhà không quá thấp, vì thời tiết nóng sẽ khiến căn nhà trở nên bức bối nếu trần nhà quá thấp.

Đọc kỹ hợp đồng

Tới bước quyết định chọn căn nhà sẽ thuê, bạn cần củng cố quyết định của mình thật chắc chắn. Hãy biết chắc chắn rằng người cho thuê nhà có quyền sử dụng đất hợp pháp, tránh thuê qua trung gian để phòng ngừa trường hợp bị lừa tiền cọc.

Chủ nhà sẽ là một yếu tố tác động đến việc liệu bạn có nên thuê nhà hay không. Chủ nhà nhiệt tình và thân thiện sẽ tạo thiện cảm với bạn tốt hơn. Một chủ nhà rõ ràng về các khoản tiền khi thuê nhà sẽ giúp bạn xác định được việc chọn thuê nhà này có đúng đắn hay không. Không những thế, hợp đồng cho thuê cũng là một thành phần không thể thiếu.

 

Hãy đọc thật cẩn thận những chi tiết ghi bên trong hợp đồng, đọc đi đọc lại những điều kiện của cả hai bên. Điều này đảm bảo quyền lợi cho chính bạn và giúp tránh khỏi cãi vã sau này. Lưu ý những khoản như: tiền nhà, tiền cọc, thời hạn hợp đồng, quy định nếu phá hợp đồng của mỗi bên, trách nhiệm của chủ nhà, tình trạng căn nhà và tiện nghi trong nhà đang như thế nào,….

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>