Các bước cần thực hiện trước và sau khi thuê phòng trọ

Khi , cần lên một danh sách những địa điểm mà bạn thường xuyên đi tới. Ví dụ như chỗ làm việc, trường học, địa điểm hoạt động cá nhân,… hay những nơi phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Sau khi đã lên được danh sách, bạn sẽ dễ dàng khoanh vùng được một vùng nhất định để tìm phòng trọ thuận tiện đi lại những điểm đó nhất.

Không chỉ trước khi thuê phòng trọ mà sau khi thuê cũng cần phải thực hiện những bước liên quan đến vấn đề thủ tục hành chính. Việc chu toàn để đảm bảo những bước thực hiện thuê phòng trọ không xảy ra sai sót là hết sức cần thiết. Do đó, cần phải hiểu được những bước cần thực hiện trước và sau khi thuê phòng trọ là điều phải làm.

 

Trước khi thuê phòng trọ

Trước khi thuê phòng trọ cần có một vài lưu ý nhất định để việc lựa chọn phòng trọ không trở thành một quyết định sai lầm và một lần chuyển trọ nữa phải xảy đến.

Chọn mức giá phù hợp thu nhập

Một mức giá phòng trọ phù hợp là điều đầu tiên mà bạn cần phải đưa ra. Việc đặt ra một khoản tiền nhất định để lựa chọn phòng trọ sẽ giúp bạn nhanh chóng chọn lựa được một phòng trọ ưng ý nhất. Tùy theo nhu cầu và thu nhập mà bạn có thể chọn phòng trọ dạng phòng trọ trong nhà nguyên căn, phòng trong dãy trọ, phòng trọ dạng chung cư mini,….

Bạn muốn đầu tư bất động sản nhưng không biết chọn dự án nào. Chúng tôi xin giới thiệu dự án forest city khi tham gia đầu tư dự án forest city bạn sẽ được hướng nhiều chính sách đầu tư từ dự án forest city. forest city là thành phố nhân tạo lớn gồm tòa nhà landmark building là dự án trung tâm và gồm nhiều căn hộ cao cấp forest city với giá mềm để bạn đầu tư

Xác định vị trí thuận tiện nhất

Khi thuê phòng trọ, cần lên một danh sách những địa điểm mà bạn thường xuyên đi tới. Ví dụ như chỗ làm việc, trường học, địa điểm hoạt động cá nhân,… hay những nơi phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Sau khi đã lên được danh sách, bạn sẽ dễ dàng khoanh vùng được một vùng nhất định để tìm phòng trọ thuận tiện đi lại những điểm đó nhất.

Xem Thêm:  Top 10 dự án xây dựng nhà ở giá cả phải chăng nhất ở Bangalore để đầu tư

Việc chọn phòng trọ gần các địa điểm trên sẽ tránh gây mất thời gian của chính bạn. Giả dụ như khi tìm phòng trọ gần trường sẽ giúp bạn nhanh chóng khi đi học hoặc để quên tài liệu học tập ở nhà cũng tiện về lấy hơn.

Chọn phòng trọ đảm bảo điều kiện sinh hoạt

Phòng trọ đảm bảo điều kiện sinh hoạt tức là cần phải sạch sẽ, thoáng mát và không bị ẩm thấp, mối mọt. Ngoài ra, hệ thống đèn và ống nước trong nhà cũng phải được đảm bảo tốt.

Bạn sẽ không hề muốn sống trong một căn phòng trọ mà suốt ngày bị hư hỏng hệ thống điện nước tí nào đâu. Bên cạnh đó, phòng trọ phải đảm bảo những điều kiện sinh hoạt khác như giờ giấc, phí sinh hoạt hợp lý,… hay khu vực của phòng trọ có an ninh nghiêm ngặt hay không cũng là điều mà các bạn nên chú ý đến.

Sau khi thuê phòng trọ

Khi đã chọn được phòng trọ đáp ứng được các tiêu chí bên trên thì đến việc thương thảo và làm hợp đồng cùng chủ nhà là điều không thể thiếu.

Làm hợp đồng thuê phòng trọ cần lưu ý gì?

Hợp đồng thuê phòng trọ trước hết cần vạch ra những điều khoản liên quan đến vấn đề tiền bạc. Tiền bạc là vấn đề khá tế nhị, chính vì thế ngay từ đầu hãy đặt thẳng vấn đề để không xảy ra xích mích không đáng có về sau. Những khoản tiền cần thiết phải đóng cho chủ nhà bao gồm tiền cọc nhà (tiền cam kết sau khi kết thúc hợp đồng sẽ được hoàn lại cho người thuê), tiền phòng hằng tháng, tiền điện nước, tiền rác, tiền wifi,….

Trong hợp đồng thuê phòng trọ cũng cần có những điều khoản đảm bảo quyền lợi nhất định cho cả hai bên và thời hạn hợp đồng chỉ nên ở khoảng 6 tháng đến 1 năm. Không nên làm hợp đồng quá dài hạn dù giá thuê phòng trọ có “hời” đến đâu.

Thủ tục đăng ký tạm trú

Thủ tục đăng ký tạm trú là điều nhất định phải thực hiện nếu bạn không muốn bị phạt tiền khi có chính quyền đến thanh tra đột xuất. Việc tạm trú không đăng ký sẽ được xem là trái pháp luật và không hợp tác để đảm bảo an ninh khu vực.

 

Việc đăng ký tạm trú cần thực hiện ngay khi vừa ký kết hợp đồng . Hồ sơ đăng ký tạm trú sẽ được trình lên cơ quan thẩm quyền, mà ở đây chính là công an phường, quận, huyện, thị xã,…. Việc đăng ký tạm trú thường sẽ do chính chủ nhà đi thực hiện, người thuê chỉ việc đưa CMND hoặc căn cước (bản gốc hoặc bản photo có công chứng). Nếu chủ nhà không thực hiện việc này thì bạn có thể đến ngay đồn công an tại khu vực nơi thuê phòng trọ để đăng ký tạm trú. Các bước thực hiện rất dễ và không tốn nhiều thời gian.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>