Bí quyết tìm ra công việc đem đến thành công cho bạn

 

Ví dụ, nếu hứng thú với những trách nhiệm xã hội, bạn nên theo sát một tổ chức phi lợi nhuận có liên quan với công việc của bạn, sau đó làm một bản đề nghị vạch rõ lợi ích đối với công ty bạn khi hợp tác với tổ chức này. Như vậy, bạn đã yêu thích công việc hằng ngày hơn và do đó sẽ dễ thành công hơn.

 

Người ta luôn nói rằng có đam mê sẽ chính là bí quyết để thành công. Tuy nhiên, tìm ra công việc yêu thích thật sự không phải dễ, và làm sao để những đam mê đó có thể giúp bạn kiếm sống càng khó hơn.

Về mặt lý thuyết, thật tuyệt khi được làm những việc mình yêu thích. Tuy nhiên, để có thể tìm ra những việc mà mỗi sáng thức dậy bạn đều hứng khởi làm ngay hay các công việc bạn sẵn sàng làm không công, là một điều không dễ dàng gì. Bốn mẹo nhỏ quý giá sau đây sẽ giúp bạn tìm ra đam mê thật sự để thành công hơn trong công việc.

1. Quên đi những nỗi lo thực dụng

Những đam mê tiềm ẩn bên trong tâm hồn có thể bị kìm hãm bởi các suy nghĩ: Công việc này kiếm được bao nhiêu tiền. Để tìm ra công việc yêu thích, bạn nên để đầu óc tĩnh lặng và lắng nghe trái tim. Đặt những câu hỏi kiểu như: “Vào lúc cuối đời, mình sẽ ước đã làm được điều gì?” Có người khi về già đã chuyển đến sống ở một thành phố thật xa nơi từng ở, vì đó chính là đáp án cho câu hỏi: “Nếu có thể sống ở bất kỳ nơi nào, bạn thích sống ở đâu nhất?”

 

2.  Phát triển từ những sở thích

Nếu bạn cảm thấy từ bỏ mức lương ổn định để bắt tay vào một công việc yêu thích là điều không thực tế, có một khả năng là công việc hiện tại liên quan đến điều bạn đam mê. Do đó, thay vì mơ tưởng đến một điều gì đó xa xôi, bạn nên tập trung vào công việc hiện tại và phát triển nó hơn.

Ví dụ, nếu hứng thú với những trách nhiệm xã hội, bạn nên theo sát một tổ chức phi lợi nhuận có liên quan với công việc của bạn, sau đó làm một bản đề nghị vạch rõ lợi ích đối với công ty bạn khi hợp tác với tổ chức này. Như vậy, bạn đã yêu thích công việc hằng ngày hơn và do đó sẽ dễ thành công hơn.

3. Tìm ra những gì bạn không thích và thật sự yêu thích

Nên thành thật về những điều thúc đẩy bạn làm việc nhiều nhất. Nguyễn Anh Thư, 32 tuổi, chia sẻ: “Tôi làm chủ một nhà hàng và phụ trách phần việc tìm nguồn nguyên liệu có giá cạnh tranh. Tuy nhiên, tôi cảm thấy công việc đó không làm tôi hạnh phúc nhất. Vì vậy, tôi đã giao cho người khác nhiệm vụ đó, còn mình tập trung vào phần việc mới, đó là sáng tạo ra món ăn mới. Tôi phát hiện đây mới thật sự là công việc yêu thích của tôi”.

4.Thành thật với bản thân

Đừng để những lời nói của người khác phá hỏng dự định thật sự của bạn. Một nữ doanh nhân thành đạt kể lại cách đây hơn 10 năm, khi chị ấp ủ mở một chuỗi nhà hàng thức ăn tươi sống, mọi người đều phản đối và dự đoán sẽ không thành công. Tuy nhiên, chị vẫn cứ tiến hành theo kế hoạch và trở thành người đi đầu trong ngành. Do đó, tin vào bản năng của mình hơn bất kỳ ai khác là một trong những bí quyết thành công với những công việc yêu thích.

 

Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chính sách Kinh Tế
Dự Án Kinh Doanh
  Tin Tức Giải Trí
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>