Bí quyết để cấp trên truyền nghề cho cấp dưới của mình

Hãy biết lắng nghe và khuyến khích sự thảo luận giữa những người tham gia. Từ đó bạn sẽ phân tích ý nào hợp lý và không hợp lý. Và đưa ra kết luận cuối cùng.

Những nhà quản lý rất giỏi về chuyên môn nhưng phần lớn trong số họ không thể truyền đạt kinh nghiệm của mình cho người khác. Bạn – với tư cách là một nhà quản lý, một trưởng phòng không hề yên tâm khi giao việc cho cấp dưới bởi họ sẽ không thực hiện đúng theo ý của mình. Nhưng sẽ rất khó vì bạn không biết cách hướng dẫn công việc để cấp dưới của mình “hợp rơ”.

 

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

Điều cần thiết là cấp dưới của bạn phải có thái độ tích cực và ham học hỏi. Ngoài ra, người truyền nghề phải thực sự có kiến thức vững chắc về chuyên môn của mình.
Sau đây là một số những lời khuyên giúp bạn có thể truyền nghề một cách dễ dàng và hiệu quả:

1. Luôn suy nghĩ truyền nghề là một trong những công việc mà bạn phải làm. Nghiêm túc thực hiện nó với đầy đủ sự chuẩn bị và nghiên cứu kỹ càng.

2. Tuỳ thuộc vào quỹ thời gian bạn dành để truyền nghề.

Sắp xếp để những buổi cập nhật kiến thức gần nhau, nên thực hiện vào buổi sáng kéo dài từ 1 – 2 tiếng.

3. Cần tạo sự tương tác giữa người tham gia chương trình tập huấn và người truyền nghề.

Thường xuyên đặt câu hỏi và yêu cầu họ trả lời để đánh giá khả năng tiếp nhận kiến thức của họ như thế nào. Từ đó bạn quyết định vấn đề nào nên giảng kỹ và khai thác thêm.

4. Không áp đặt ý kiến của bạn là luôn luôn đúng.

 Hãy biết lắng nghe và khuyến khích sự thảo luận giữa những người tham gia. Từ đó bạn sẽ phân tích ý nào hợp lý và không hợp lý. Và đưa ra kết luận cuối cùng.

5. Hãy tỏ ra thân thiện và gần gũi.

 Không khí thoải mái sẽ giúp cho việc tuyền đạt kiến thức và hấp thụ kiến thức diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>