Bài học xây dựng doanh nghiệp thành công từ Steve Jobs

Giá cả là một con số được in thành một danh sách. Giá trị là tổng chi phí và lợi ích của một sản phẩm. Thứ có mức giá cao hơn có thể có giá trị tốt hơn vì nó giảm chi phí (chẳng hạn như chi phí đào tạo) và đem lại các kết quả tốt hơn. Đừng chú trọng giá cả, mà hãy chú trọng việc đem lại và truyền đi giá trị.

Không ai có thể dạy bạn nhiều về cách mở công ty như . Dưới đây là những bài học mà cựu nhân viên của ông rút ra sau nhiều năm làm việc cho ông ở bộ phận Macintosh của công ty Apple và hơn hai thập kỷ quan sát ông.

1. Mọi người không thể nói cho bạn biết những điều họ cần

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-42

Họ có thể nói với bạn những thứ họ muốn, và điều đó thường là mong muốn về một thứ tốt hơn, nhanh hơn và rẻ hơn những thứ họ đang dùng. Ví dụ, trong những năm 1980, các khách hàng của Apple muốn có một chiếc Apple II rẻ hơn, nhanh hơn và tốt hơn. Không ai yêu cầu một chiếc Macintosh. Các doanh nhân thành công thực sự tạo ra những thứ mọi người không thể hình dung ra rõ ràng.

2. Các chuyên gia không thể cho bạn biết những việc cần làm

Các chuyên gia rất giỏi trong việc nói cho bạn biết những điều không ổn với tình hình hiện tại. Họ không thể cho bạn biết cách sửa những khiếm khuyết (chẳng hạn như vấn đề với khách hàng), chỉ cho bạn cách thay thế các lãnh đạo hiện tại.

3. Hành động mới là điều gây ngạc nhiên

Vào những năm 1830, những người thu hoạch nước đá đã bị các nhà máy sản xuất đá loại bỏ. Vào những năm 1850, các nhà máy sản xuất nước đá đã bị các công ty sản xuất tủ lạnh xóa sổ. Theo kịp xu hướng hiện tại có thể hiệu quả, nhưng sự đổi mới thực sự chỉ xảy ra khi bạn nắm bắt xu hướng tương lai hoặc tạo ra xu hướng đó.

4. Thiết kế rất quan trọng

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Điều này có thể không quan trọng với tất cả mọi người, nhưng để có được một doanh nghiệp thành công thì đây là khâu rất quan trọng. Tính năng đơn giản không còn đủ nữa. Giờ sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phải thanh lịch và làm hài lòng đa số khách hàng. Steve Jobs và Apple đã vĩnh viễn làm tăng các kỳ vọng của mọi người.

5. Giá trị và giá cả không phải là một

Giá cả là một con số được in thành một danh sách. Giá trị là tổng chi phí và lợi ích của một sản phẩm. Thứ có mức giá cao hơn có thể có giá trị tốt hơn vì nó giảm chi phí (chẳng hạn như chi phí đào tạo) và đem lại các kết quả tốt hơn. Đừng chú trọng giá cả, mà hãy chú trọng việc đem lại và truyền đi giá trị.

Còn một điều nữa: Steve Jobs đã dạy tôi rằng có nhiều thứ ta phải tin thì mới thấy được. Những người hay hoài nghi không tin vào bất cứ điều gì cho tới khi họ thấy nó. Nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân, bạn phải tin vào các ý tưởng của mình. Đó là lý do tại sao Steve Jobs đã thay đổi thế giới trong khi hầu hết mọi người ngồi đó chờ thế giới thay đổi.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>