9 quy tắc cần phải nhớ khi lía xe tham gia giao thông

Hãy vượt lên dứt khoát hoặc lùi hẳn ra phía sau nếu chẳng may nằm trong tầm điểm mù của xe khác, đặc biệt là xe tải lớn. Ở mãi trong khu vực hạn chế tầm nhìn sẽ gây nguy hiểm cho bạn nếu không xử lý tình huống kịp thời.

Không vẩy tàn thuốc qua cửa kính, nhường đường cho xe chạy nhanh hơn hay để lại lời nhắn nếu trót làm xước xe của người khác… là những cách cư xử văn minh khi tham gia giao thông mà chúng ta cần lưu ý.

1. Nhường đường cho xe chạy nhanh hơn

 

Nếu nhận ra phía sau có một chiếc xe đang lao tới như bay, có thể chắc chắn rằng tài xế kia hoàn toàn đang thích thú một cuộc chơi tốc độ. Cách tốt nhất là bạn hãy tránh sang bên để nhường đường vì đó cũng là cách bạn tránh xa mọi rắc rối, từ việc có thể bị hích trúng cho tới việc vô tình bị lôi kéo vào cuộc đua tốc độ ngoài ý muốn.

2. Đừng chắn đường khi dừng lại đón ai đó

 

Khi tạt xe vào lề đường để đón ai đó, bạn cần hết sức cẩn trọng và nhanh chóng để không gây trở ngại cho một tài xế nào đó, hay thậm chí gây tắc đường vào giờ cao điểm.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

3. Đừng vẩy tàn thuốc lá qua cửa sổ

 

Không vẩy tàn thuốc hoặc ném mẩu thuốc lá ra đường. Việc làm này vừa gây mất vệ sinh, đồng thời cũng ảnh hưởng tới những người xung quanh. Thậm chí vừa vừa hút thuốc cũng làm giảm an toàn khi tham giao thông.

Xem Thêm:  Top 5 xe suv và cuv tốt nhất cho gia đình đông người

4. Tránh xa điểm mù của xe khác

 

Hãy vượt lên dứt khoát hoặc lùi hẳn ra phía sau nếu chẳng may nằm trong tầm điểm mù của xe khác, đặc biệt là xe tải lớn. Ở mãi trong khu vực hạn chế tầm nhìn sẽ gây nguy hiểm cho bạn nếu không xử lý tình huống kịp thời.

5. Bạn đang lái xe, không phải đua xe

Nếu ai đó muốn vượt, hãy để họ vượt bởi mục đích của bạn là lái xe an toàn, vì chính bạn và người khác, chứ không phải thắng ai đó. Bạn sẽ an toàn hơn khi không có người bám đuôi để rồi tìm cách vượt mỗi khi có thể.

6. Không chạy dưới tốc độ tối thiểu

Khi chạy trên cao tốc hay bất cứ đoạn đường nào có quy định tốc độ, bạn đừng nên chạy dưới tốc độ tối thiểu để làm ảnh hưởng đến quá trình tham gia giao thông của tất cả những xe khác

7. Hãy để lại lời nhắn nếu trót làm trầy xước xe khác

 

Nếu chẳng may hích vào xe khác trong bãi đỗ và khiến xe kia bị trầy xước, hãy để lại lời nhắn và số liên lạc kẹp ở kính chắn gió để tài xế kia có thể dễ dàng nhận ra. Bạn sẽ hiểu được cảm giác của ai đó khi một ngày, ra xe sau giờ làm việc và nhận ra trên cửa xe của bạn có vài vết xước, hay thậm chí là vết móp, mà không hề có dấu hiệu của tác giả của những thiệt hại đó.

8. Luôn sẵn sàng trước khi qua trạm thu phí

 

Bạn nên tìm hiểu trước cung đường trên mỗi hành trình. Nếu trên đường đi có trạm thu phí, hãy chuẩn bị sẵn tiền ở chỗ dễ lấy. Đừng để rơi vào tình trạng đến khi hạ cửa kính rồi mới đi tìm xem tiền để chỗ nào hay có đủ tiền lẻ hay không. Ở những nơi đông xe, bạn hoàn toàn có thể gây ra cảnh tắc đường hoặc khiến người khác khó chịu vì đợi lâu.

9. Đừng chạm vào xe khác nêu chưa được phép

Dù bạn đang ở trong một triển lãm xe, đang đi trên phố hay trong một bãi đỗ, trừ khi chủ xe cho phép, nếu không bạn đừng bao giờ chạm vào phương tiện di chuyển của người khác. Đến gần một xe nào đó, ngó nghiêng hay sờ mó là hành động hoàn toàn có thể khiến bạn bị hiểu nhầm.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>