7 câu nói dối thường hay gặp trong phỏng vấn ở Việt Nam

Câu trả lời thường gặp: Khuyết điểm lớn nhất của tôi là thường ham mê làm việc quá đáng, luôn cầu toàn đòi hỏi công việc phải hoàn thành tốt nhất, tỉ mỉ đến khắc khe trong công việc khiến đồng nghiệp khó chịu…

 Các câu hỏi như: Vì sao bạn bỏ công việc cũ?, mức lương cũ của bạn là bao nhiêu?, hay vì sao bạn chọn công ty chúng tôi?… câu trả lời hầu như ai cũng từng nói dối khi phỏng vấn…

 

 

 • 1

  Vì sao bạn bỏ công việc cũ?

  Có rất nhiều lý do ứng viên rời khỏi công ty cũ như lương thấp, môi trường không hợp, những rắc rối trong tình cảm hoặc không hợp sếp… những chẳng bao giờ ứng viên sẽ nói điều này với người tuyển dụng bạn.

  Câu trả lời thường gặp: “Tôi muốn thử sức mình ở lĩnh vực mới”, “Tôi còn trẻ và muốn thử thách bản thân”….

  Nhưng sự thật là: Tôi ghét bà mụ sếp hách dịch, tôi không thích cái công ty dở hơi đó, tôi không thích môi trường làm việc thiếu chuyện nghiệp cũ…

   

  Bạn có muốn biết những thông tin mới nhất về giới Showbizkhám phá những điều mới về cuộc sống,  công nghệ mới nhất,trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu về cuộc sống , cách làm giàu!

   

   

  Minh An nói “Khi phỏng vấn mình không nói thật mình ghét ông sếp cũ vì sợ công ty mới nghĩ mình là một nhân viên khó quản lý, mà có công ty nào thích một nhân viên ương ngạnh đâu. Nên mình nói là do mình muốn thử thách bản thân.”

 • 2

  Bạn có sẵn sàng làm việc ngày đêm nếu công việc yêu cầu?

  7 câu nói dối thường gặp trong phỏng vấn ở Việt Nam

  Phỏng vấn: Cuộc đấu trí hay màn kiểm tra độ nói dối?

  Câu trả lời thường gặp: “Có. Nếu công việc yêu cầu, tôi luôn sẵn sàng. Trong thời gian ở công ty cũ tôi từng thức vài đêm vì dự án ABC XYZ.”

  Sự thật là: Không ứng viên nào muốn sếp tương lai nghĩ mình là một nhân viên lười biếng nhác việc cả. Và trong buổi phỏng vấn, ứng viên luôn tỏ ra mình là một nhân viên dốc hết lòng, hết thời gian vì công việc, mặc dù khi đi làm rồi, việc phải tăng ca chỉ thêm một buổi sáng thứ 7 đã khiến người đó cực kỳ khó chịu.

 • 3

  Mức lương cũ của bạn là bao nhiêu?

  Câu trả lời thường gặp: Một mức lương cao hơn hẳn mức lương cũ.

  Sự thật là: Mức lương cũ thấp be bé. Vì vậy mà tôi đi tìm việc mới đây.

  Hoài Thanh nói: “Dĩ nhiên khi chuyển qua công ty mới, cái bạn muốn vẫn là một mức lương cao hơn. Nên khi được hỏi về lương, mình thường nói cao hơn so với mức cũ. Và yên tâm là công ty sẽ luôn đề nghị mức lương thích hợp với bạn!

 • 4

  Vì sao bạn chọn công ty chúng tôi?

  Câu trả lời thường gặp: Theo tôi tìm hiểu thì đây là một môi trường làm việc chuyên nghiệp có thể giúp tôi phát triển bản thân và sự nghiệp của mình.

  Sự thật là: Tôi thấy công ty lương được, giờ giấc tự do và công việc an nhàn nên làm thôi!

 • 5

  Kế hoạch 5 năm tới của bạn là gì?

  Câu trả lời thường gặp: Tôi muốn mình đóng góp một thành tựu nào đó trong công ty và sẽ vươn lên một vị trí nào đó cao hơn thuộc cấp quản lý. Mục đích là thể hiện sự quyết tâm gắn bó và khao khát đóng góp cho công ty.

  Sự thật là: Chưa có một kế hoạch nào cả hoặc “Tôi định mở công ty riêng khoảng 3 năm sau khi dành dụm đủ tiền và xây dựng được các mối quan hệ cần thiết”. Tất nhiên, chẳng nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một ứng viên không có tầm nhìn, không có sự gắn bó lâu dài với công ty cả.

 • 6

  Điều gì khiến bạn thật sự nỗ lực hết mình?

  Câu trả lời thường gặp: Một công việc có nhiều thử thách, một môi trường làm việc chuyên nghiệp sẽ thúc đẩy tôi cố gắng hết mình và dốc toàn lực.

  Sự thật là: Cắt giảm lương và sa thải là hai điều đáng sợ nhất khiến tôi phải vừa vắt giò lên cổ kịp tiến độ vừa lầm bầm chửi rủa công việc quá nặng.

 • 7

  Khuyết điểm lớn nhất của bạn là gì?

  Câu trả lời thường gặp: Khuyết điểm lớn nhất của tôi là thường ham mê làm việc quá đáng, luôn cầu toàn đòi hỏi công việc phải hoàn thành tốt nhất, tỉ mỉ đến khắc khe trong công việc khiến đồng nghiệp khó chịu…

  Dạng này, ứng viên luôn chọn khuyết điểm nào khiến họ trở nên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng.

  Sự thật là: Tôi lười biếng, cẩu thả và rất nản chuyện đi học thêm để nâng cao chuyên môn. Hy vọng việc mới ở đây nhàn hạ mà lương vẫn cao.

   
   
Theo webnhanhgiare
Chuyện Doanh Nhân
  Khám Phá Thế Giới
Phong cách Cuộc Sống
Dự Án Kinh Doanh
  Tin Tức Giải Trí
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>