6 quan niệm bạn hay nghĩ sai về quyền của bản thân

Nhớ rằng, bàn làm việc và văn phòng của bạn là tài sản của công ty chứ không phải là của cá nhân bạn và sếp có thể qua lại bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy sử dụng bàn, văn phòng làm việc, máy tính và cả điện thoại của công ty như là của mọi người, tất nhiên cần phải cẩn trọng đối với các dữ liệu cá nhân.

“Hầu hết các nhân viên đều tin rằng những nhạy cảm riêng của họ về sự không công bằng tại nơi làm việc chính là những cản trở ảnh hưởng đến công việc của họ. Tuy nhiên, sự không công bằng này cũng thật khó giải quyết, chỉ đơn giản bởi vì một số điều được cho là không công bằng đó không có nghĩa là bất hợp pháp”. Attorney Margarita Ramos, chuyên gia về luật lao động, đồng thời là người sáng lập công ty tư vấn Human Capital Consulting ở New York (Mỹ) chia sẻ.

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

Hãy tham khảo 6 quan niệm sai lầm phổ biến nhất về những quyền lợi của nhân viên:

Bạn nghĩ: Sếp của bạn không thể sa thải bạn mà không có một lý do thuyết phục nào

Có rất nhiều lý do để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn. Nhưng nếu họ muốn sa thải bạn thì cũng có vô vàn lý do! Thông thường họ sẽ lấy lý do bạn là một nhân viên không biết làm việc theo nhóm. Vì vậy, hãy làm việc cẩn thận, tích cực để tránh bị sếp ghét.

Bạn nghĩ: Bạn có quyền được hưởng mức lương như đồng nghiệp, người mà làm công việc tương tự như bạn

Sự thật là luôn có các mức lương tương đương đối với những người có cùng một công việc, nhưng bạn chắc là mình có nhiều kinh nghiệm hoặc thâm niên công tác hơn những người khác? Vì thế, hãy luôn quan tâm đến bạn và giá trị của bạn.

Bạn nghĩ: Sếp của bạn không thể cắt giảm tiền lương của bạn

Sếp có thể cắt, trừ lương của bạn bất kỳ lúc nào nếu bạn không phải là một nhân viên làm việc tích cực hoặc làm trái nguyên tắc trong bản hợp đồng. Nhưng hầu hết trong các trường hợp liên quan đến việc giảm tiền lương là do tài chính của công ty bị giảm sút. Với những sếp tốt, họ sẽ chờ những mong đợi của nhân viên trước khi đưa ra bất cứ một quyết định nào. Do đó, bạn cần phải biết quan tâm đến tài chính của mình.

Bạn nghĩ: Các email luôn được riêng tư

Những email mà bạn gửi thông qua hệ thống thiết bị của công ty là thuộc quyền sở hữu của công ty nên họ có thể kiểm soát bạn bất cứ lúc nào. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho sự nghiệp của mình, hãy thật cẩn trọng khi gửi, nhận email và lướt mạng.

Bạn nghĩ: Bạn được quyền hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu bạn bị sa thải

Điều này còn phụ thuộc vào nơi mà bạn sinh sống, nhưng nếu bạn bị sa thải vì vi phạm những nguyên tắc của công ty thì bạn cũng không thể được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nếu bạn muốn biết sếp thường gay gắt với những lỗi nào thì nên đọc các quy định đối với nhân viên trong công ty.

Bạn nghĩ: Sếp không thể đụng chạm đến bàn hoặc phòng làm việc của bạn

Nhớ rằng, bàn làm việc và văn phòng của bạn là tài sản của công ty chứ không phải là của cá nhân bạn và sếp có thể qua lại bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy sử dụng bàn, văn phòng làm việc, máy tính và cả điện thoại của công ty như là của mọi người, tất nhiên cần phải cẩn trọng đối với các dữ liệu cá nhân.

Ramos kết luận: “Mọi người nên đọc cuốn sổ tay nhân viên. Thông thường họ đều nghĩ rằng chúng dường như chẳng có điều gì đáng quan tâm cả, thế nhưng nó lại rất cần thiết trong quá trình làm việc”.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>