4 lỗi thường gặp và “không thể tha thứ” của các Marketeer

Có các doanh nghiệp thường chỉ giao dịch một lần với khách hàng và rồi… mất hút. Hiếm có doanh nghiệp nào quan tâm duy trì mối quan hệ với các khách hàng. Hãy nhớ rằng công ty bạn không chỉ có duy nhất một sản phẩm đó, bạn còn cần họ nhiều lần nữa để bán nhiều sản phẩm khác. Bởi vậy các cần thay đổi quan niệm cho rằng mình luôn đi tìm khách hàng mới. Điều đó chỉ đúng khi bạn đã chắc chắn có một list khách hàng trung thành.

Marketing lúc nào cũng là yếu tố dẫn đến thành công đầu tiên của doanh nghiệp, nhưng đôi khi các “marketeer” vẫn mắc phải những lỗi không tha thứ được.

Tung sản phẩm ra quá vội vàng
Lỗi này lớn nhất và thường gặp nhất trong các công ty nhỏ. Những ý tưởng sản phẩm marketing thường chỉ là chủ quan và các marketeer thì quá tự tin với ý tưởng của mình đến nỗi họ quên nghe ngóng thị trường có chấp nhận hay không. Thực tế ý tưởng chỉ thành công khi xuất phát từ thị trường và vì thị trường. Hiện không có nhiều doanh nghiệp kiểm tra phản ứng của thị trường đối với sản phẩm trước khi tung ra bán, đó là lý do mà nhiều sản phẩm mới tung ra đã chết yểu.

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

thi truong lao dong (53)

Không chứng minh được: Vì sao tôi bán giá thấp?
Để mức giá thấp là một cách tiếp thị hay, nhưng đó lại là điểm mà các marketeer thường hay mắc sai lầm vì nếu giá thấp thì người tiêu dùng sẽ đặt ngay câu hỏi về chất lượng sản phẩm: “Liệu có phải tiền nào của nấy không mà giá lại thấp như vậy?”. Trong môi trường hiện nay thì lòng tin của người tiêu dùng luôn là yếu tố quyết định đối với doanh nghiệp. Bởi vậy hãy cố gắng chứng minh với khách hàng vì sao sản phẩm của bạn lại có giá rẻ như vậy bằng những công cụ quảng cáo khác kèm theo, nếu không những nỗ lực giảm giá của bạn sẽ vô nghĩa.

Không tạo thuận lợi để khách dễ mua

Để cạnh tranh, các marketeer vận dụng tối đa “mánh lới” để “chơi trội”. Một nhà quản lý siêu thị đã lập luận rằng nếu giảm bớt máy tính tiền trong siêu thị thì khách hàng sẽ vào nhiều hơn vì khi đó họ phải chờ tính tiền và vì thế khách hàng đi ngoài đường thấy siêu thị đông người sẽ ghé vào mua. Đó là một quan niệm sai lầm vì thời gian của khách hàng đã bị nhà quản lý lãng phí. Khách hàng ngày nay ghét phải chờ đợi. Họ thà trả thêm tiền để được nhận hàng sớm chứ không chịu đợi lâu. Các marketeer cần xem lại nhiều “thủ thuật” như vậy để tránh phản tác dụng. Khách hàng, bao giờ cũng thích những dịch vụ tiện dụng và thoải mái nhất.

Chỉ bán một lần và … thôi
Có các doanh nghiệp thường chỉ giao dịch một lần với khách hàng và rồi… mất hút. Hiếm có doanh nghiệp nào quan tâm duy trì mối quan hệ với các khách hàng. Hãy nhớ rằng công ty bạn không chỉ có duy nhất một sản phẩm đó, bạn còn cần họ nhiều lần nữa để bán nhiều sản phẩm khác. Bởi vậy các marketeer cần thay đổi quan niệm cho rằng mình luôn đi tìm khách hàng mới. Điều đó chỉ đúng khi bạn đã chắc chắn có một list khách hàng trung thành.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>